• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Lê Ngọc Linh và bí quyết trúng tuyển Tiếp viên hàng không Bamboo Airways

 • 2021-05-03 21:29:35
 • Khi nhìn thấy bóng dáng của các Tiếp viên hàng không thướt tha đi lại trong sân bay, Ngọc Linh đã ước mơ được đồng hành cùng họ trên những chuyến bay. Từ đó, em có đam mê cháy bỏng “được bay” và quyết tâm đến với bầu trời. Cùng 720 thí sinh đến từ khắp mọi miền đất nước, Ngọc Linh đã vượt qua các vòng thi TVHK và trở thành “đại sứ bầu trời” của hãng hàng không Bamboo Airways. Người ta thường hay nói: “con người, khó đoán trước được tương lai” nhưng với Ngọc Linh, thành công của em bắt đầu bằng những ước mơ bé nhỏ”…

  Thành công do nỗ lực - số báo danh của Ngọc Linh.

  Mơ ước từ tuổi niên thiếu

  Ước mơ làm Tiếp viên hàng không có từ lúc Ngọc Linh đang còn là HS THCS. Nhiều lần xem trên ti vi hình ảnh chiếc máy bay hiện đại, sang trọng cùng các anh, chị tiếp viên xinh đẹp, ân cần đã in đậm trong ký ức Ngọc Linh. Mỗi lần xem một bộ phim đề tài về Tiếp viên hàng không, là ước mơ lại thôi thúc. Khi hãng hàng không Bamboo Airways khởi động kỳ thi tuyển Tiếp viên hàng không sau Covid vào tháng 4/2021, Ngọc Linh quyết tâm không bỏ qua cơ hội này.

  Bí quyết đỗ TVHK Bamboo Airways của Ngọc Linh

  Đến với Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS, Ngọc Linh đã mang ước mơ được ấp ủ 10 năm để trở thành Tiếp viên hàng không.

  Ngọc Linh chia sẻ: “Vượt qua các vòng thi của Bamboo Airways e nhận thấy, Tiếng anh là điều kiện rất quan trọng. Ngôn ngữ chính trong phỏng vấn của các hãng đều là Tiếng anh. Vì vậy, e đã tập trung vào kỹ năng phát âm cho tròn vành rõ chữ, tự tin trong phần thi đọc thông báo trên máy bay PA – Public Announcement. Và hoàn thành câu trả lời Tiếng anh đúng thì, vì ngữ pháp Tiếng anh thường tập trung vào câu quá khứ…

   

  Ngọc Linh trong trang phục dự thi.

  Điều đặc biệt, format thi tuyển Tiếp viên hàng không Bamboo Airways năm nay có điểm mới. Ngoài kỹ năng cơ bản của ngành, Bamboo Airways tập trung nhiều vào kỹ năng dịch vụ. Bamboo Airways đang và luôn hướng tới chất lượng năm sao, vì vậy thay đổi, mở rộng kỹ năng tuyển dụng để Tiếp viên hàng không của hãng ai cũng có những tố chất để duy trì và đạt được chất lượng năm sao. Điều này, e đặc biệt cám ơn các giảng viên Trung tâm VNAS đã giúp em rèn luyện và nâng cấp kỹ năng phỏng vấn của mình.

  Bamboo Airways đòi hỏi ngoại hình phải chuyên nghiệp và rất chú trọng khi các thí sinh có thái độ tích cực trong việc chỉnh chu ngoại hình của mình. E luôn tự tin vì ngoại hình và cách thể hiện, ở VNAS e đã được học cách cười, trang điểm, võ thuật, catwalk, được hướng dẫn trang phục khi dự tuyển - áo sơ mi trắng ngắn tay và không được nhăn, chân váy chấm ngay đầu gối đây là điều bắt buộc khi thi Bamboo Airways. Trong cuộc thi vừa rồi, e đã thấy rất nhiều bạn làm sai. Do đó, đây là điều rất quan trọng đối với các bạn nữ khi đi thi Tiếp viên hàng không Bamboo Airways và nhiều hãng khác, nên tìm hiểu kỹ yêu cầu dự tuyển.

  Ngọc Linh trong lớp võ thuật ứng dụng nhân viên hàng không.

  Bamboo Airways, có những câu hỏi tình huống không biết trước, đây là điều kiện tiên quyết để họ lựa chọn thí sinh có phù hợp vào công việc Tiếp viên hàng không. Cho dù, được huấn luyện rất kỹ nhưng trên máy bay thường xảy những tình huống đột ngột khó biết trước. Vì vậy tốc độ phản ứng câu hỏi chậm, hay trả lời theo mẫu câu sẽ bị loại. Kỹ năng tạo nhanh câu trả lời đã giúp e vượt qua những câu hỏi của Giám khảo.

  Giám khảo thường mô phỏng thái độ của hành khách. Nên chê ngay khi em vừa hoàn thành câu trả lời….Đây là cách BGK thử phản ứng. Để rèn luyện được kỹ năng giữ bình tĩnh đã là một chuyện khó, phải trả lời sao cho chuyên nghiệp lại còn khó hơn. Vì vậy, Trung tâm VNAS là một lựa chọn tuyệt vời cho ước mơ Tiếp viên hàng không của em”.

  Ngọc Linh cùng cô Nguyễn Thị Xuân (người huấn luyện Linh trực tiếp).

  Thật vậy, Trung tâm VNAS mang lại chính là tính thực tiễn khi theo học. Chương trình học và các khóa kỹ năng nghề hàng không, các bạn sẽ nhận được một sự trải nghiệm nghề nghiệp tốt nhất gồm: Kiến thức chung hàng không dân dụng, kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống: Những kinh nghiệm thực tiễn trong từng vị trí nghề,…

  Truyền thông VNAS.

  • facebook