• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Bamboo Airways hợp tác thử nghiệm ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass

 • 2021-06-17 16:45:21
 • Bamboo Airways chính thức hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vào thử nghiệm chứng nhận sức khỏe điện tử IATA Travel Pass.​​​​​​​

  Bamboo Airways vừa cho biết sẽ cùng Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) xây dựng và triển khai thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe điện tử IATA Travel Pass trong khai thác đường bay quốc tế, hướng tới mục tiêu tái khởi động các đường bay quốc tế.

  Bamboo Airways hợp tác thử nghiệm ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass   - ảnh 1Ứng dụng IATA Travel Pass đã được nhiều hãng hàng không trên thế giới ứng dụng thử nghiệm. Ảnh: IATA

  Hữu ích cho hành khách

  Ứng dụng IATA Travel Pass hoạt động như “ví sức khỏe điện tử”, giúp hành khách đăng tải và chia sẻ thông tin về kết quả xét nghiệm COVID-19, chứng nhận tiêm vaccine trước mỗi hành trình bay.

  Đây là thông tin quan trọng với Chính phủ và các hãng hàng không, khi các chứng nhận về sức khỏe được coi là yếu tố cần thiết để thực hiện các chuyến bay an toàn trong và sau dịch COVID-19.

  So với các quy trình thủ tục hiện tại đang được sử dụng để quản lý thông tin sức khỏe, IATA Travel Pass được đánh giá là giải pháp an toàn và hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh số lượng lớn kết quả xét nghiệm hay chứng nhận tiêm chủng vaccine cần được quản lý an toàn.

  Để tạo chứng nhận sức khỏe điện tử, hành khách tải ứng dụng IATA Travel Pass và nhập thông tin định danh kỹ thuật số bằng cách sử dụng hộ chiếu cá nhân. Đối với hành khách đã xét nghiệm COVID-19 và tiêm vaccine tại các cơ sở được Chính phủ chỉ định và đã đăng ký với IATA, ứng dụng sẽ nhận dữ liệu từ các cơ sở này, kiểm tra tính hợp lệ của thông tin, đối chiếu với yêu cầu dịch tễ của điểm đến và cập nhật trạng thái “Đủ điều kiện di chuyển”.

  Nhờ đó, hãng hàng không và nhà chức trách có thể dễ dàng định danh hành khách và lưu trữ, quản lý thông tin một cách nhất quán. Các thông tin này được bảo mật và hành khách có quyền chia sẻ với hãng hàng không hoặc nhà chức trách.

  Chìa khóa để mở lại các đường bay quốc tế

  Tính đến tháng 6-2021, có hơn 60 hãng hàng không trên thế giới công bố thử nghiệm ITP, trong đó có Singapore Airlines, Qatar Airlines, Air New Zealand, Air Serbia, Emirates, Etihad, Ethiopian Airlines, Iberia, Korean Air, Malaysia Airlines, Qantas…

  Là một thành viên của IATA, Bamboo Airways đang phối hợp chặt chẽ với IATA, nhà chức trách và các đơn vị thành viên khác để từng bước triển khai áp dụng thử nghiệm ứng dụng theo lộ trình hiệu quả, phù hợp với các quy định pháp lý của Chính phủ liên quan đến “hộ chiếu sức khỏe điện tử” hay “hộ chiếu vaccine”.

  Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways, cho biết việc thuộc nhóm hãng hàng không tiên phong trên thế giới đưa vào triển khai thử nghiệm IATA Travel Pass là bước tiến quan trọng, đảm bảo cho các hành khách trên chuyến bay quốc tế của Bamboo Airways có những hành trình thuận tiện, an toàn và đảm bảo nhất.

  Cùng với sự đồng hành quý báu đến từ IATA, chắc chắn các nỗ lực của Bamboo Airways sẽ đóng góp mạnh mẽ vào quá trình phục hồi và phát triển bền vững của ngành hàng không trong thời gian tới.

  Đánh giá IATA Travel là chìa khóa để mở lại các đường bay quốc tế, ông Đặng Tất Thắng bày tỏ tin tưởng rằng giải pháp công nghệ này sẽ đóng vai trò mắt xích trong kế hoạch quyết tâm nối lại mạng bay quốc tế, đặc biệt là triển khai đường bay thẳng Việt – Mỹ, của Bamboo Airways trong thời gian tới.

  Ông Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao của IATA về dân bay, hành khách, hàng hóa và an ninh, cho biết việc Bamboo Airways thử nghiệm IATA Travel Pass sẽ giúp ngành hàng không tiến gần tới mục tiêu khôi phục an toàn, bằng cách giúp chính phủ tự tin trong việc mở cửa lại biên giới và giúp hành khách an tâm hơn khi di chuyển.

  “Ứng dụng được phát triển với mức độ riêng tư và bảo mật dữ liệu cao nhất, vì vậy hành khách sẽ luôn kiểm soát được thông tin sức khỏe của mình. Đồng thời, Chính phủ cũng có thể tin tưởng rằng những hành khách “đủ điều kiện di chuyển” đã đáp ứng yêu cầu đi lại trong giai đoạn dịch bệnh”.

  Bamboo Airways hợp tác thử nghiệm ứng dụng sức khỏe điện tử IATA Travel Pass   - ảnh 2Với quy trình phòng chống dịch hiệu quả, Bamboo Airways được trang AirlineRatings xếp hạng 7/7 sao về phòng chống COVID-19.

  Hiện Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng kịch bản nối lại các đường bay quốc tế thông qua việc theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch bệnh, bám sát thị trường để đưa ra phương án khai thác phù hợp.

  Trong đó, hãng cũng đang hoàn tất các thủ tục mở mới các chuyến bay thẳng đến nhiều quốc gia châu Á và châu Úc, thúc đẩy kế hoạch khai thác tại thị trường châu Âu và đẩy nhanh tốc độ để sẵn sàng đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối Việt – Mỹ ngay khi Chính phủ cho phép.

  Theo Báo Pháp luật

  Điểm tin Hàng không

  Video clip

  Tin mới

  • facebook